สวนลุงตี๋ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 8 หมู่ 14 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร นะครับ บอกอย่างละเอียด ก็คงต้องบอกว่า สวนผมอยู่เขตตลิ่งชัน ริมคลองบางระมาด ครับ ถ้าจะเข้ามาเยี่ยมชมสวนก็มาตามเส้นทางดังนี้นะครับ

ถ้าคุณมาจากทางสะพานปิ่นเกล้า ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา มาทางฝั่งธนบุรี หรือที่เราเรียกกันว่า ฝั่งธนนั่นล่ะครับ พอลงสะพานปิ่นเกล้า ให้คุณขึ้นทางคู่ขนานลอยฟ้า จะสะดวกและรวดเร็วมากเลยครับ มาลงที่ทางลงตลิ่งชันเลยนะครับ พอลงจากสะพานลอยฟ้า ให้คุณขับรถอยู่ในถนนคู่ขนานนะครับ ไม่ต้องออกไปทางด่วน ข้ามสะพานข้ามทางรถไฟตลิ่งชัน จะผ่านหน้า สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชันครับ พอผ่านสะพานลอยคนข้าม หน้า สน. จะมีซอยให้คุณเลี้ยวรถเข้าซอยนะครับ อ้อ ซอยอยู่ทางซ้ายมือครับ ฝั่งเดียวกับ สน. เข้ามาจะผ่านโรงเรียน มหรรณพารามนะครับ ผ่านมาซักหน่อย ด้านขวามือจะมีซอยชื่อซอยวัดมณฑปครับ ให้คุณเลี้ยวเข้าซอย ขับเข้ามาเกือบสุดซฮยเลย ถึงประตูวัดเลี้ยวรถเข้าไปหาที่จอดรถในวัดมณฑป แล้วคุณก็คงต้องเดินออกกำลังกาย+ชมวิว เล็กน้อยนะครับ เพราะทางสวนเราอยู่อีกฝั่งคลองของวัดมณฑปครับ ต้องเดินข้ามสะพานข้ามคลองมาก่อน มาถึงตรงนี้คุณไม่ต้องกลัวว่าจะหลงแล้วนะครับเพราะว่า เราจะมีป้ายบอกทางครับ หรือไม่ก็ถามคนแถวนั้นก็ได้ ถามหาลุงตี๋ครับ

เป็นไงครับคงไม่ยากเกินไปนะครับ หรือถ้าคุณมาทางรถประจำทาง สายที่ผ่านหน้าปากซอยวัดมณฑปคือ รถปอ.79 ครับ สามารถขึ้นได้จาก สยาม ประตูน้ำ ราชดำเนิน พาต้า บางขุนนนท์ครับ บอกกระเป๋ารถเมล์ว่า ลงวัดมณฑปครับ หรือรถเมล์สาย 83 จากสถานีรถไฟบางกอกน้อย ผ่านมาทาง สามแยกไฟฉายผ่านแม็คโครบางขุนศรี เข้าบางขุนนนท์ ลงปากซอยวัดมณฑป หรือคุณจะเริ่มต้นจาก เซ็นทรัลปิ่นเกล้าก็ได้ครับ นั่งรถสาย 123-124-127-146-149 ปอ.33 ปอ.30 ปอ.17 ครับ มาลงที่ สน. ตลิ่งชัน แล้วคุณสามารถหารถมอเตอร์ไซค์ต่อเข้าไปที่วัดมณฑปได้เลยครับ หรือมาตามแผนที่นี้ก็ได้ครับ

 

กลับไปหน้า Main